QUY CHẾ HOẠT ĐỘNG

====================================

Alohousing.com.vn là kênh thông tin bất động sản trên quốc. Website của Chúng tôi liên tục được cập nhật các thông tin về bất động sản mua bán và cho thuê trên khắp các tỉnh thành, là cầu nối thương mại giữa người mua và người bán, người thuê và cho thuê. Mục tiêu mà Chúng tôi hướng tới là trở thành kênh thông tin mua bán và cho thuê bất động sản hiệu quả hàng đầu tại Việt Nam và khu vực Đông Nam Á, giúp người mua, người thuê tìm được sản phẩm bất động sản mong muốn, người bán và cho thuê tìm được khách hàng ưng ý.

 

I. Nguyên tắc chung

- Alohousing.com.vn là công ty trung gian trong việc quảng cáo và tiếp thị sản phẩm của khách hàng khách cho những sản phẩm được giao dịch trên website.

- Thành viên của Alohousing.com.vn là các cá nhân, tổ chức có hoạt động thương mại hợp pháp, phải đăng ký kê khai các thông tin cá nhân bắt buộc trước khi được ban quản lý Alohousing.com.vn công nhận thành viên chính thức và cho phép sử dụng dịch vụ do Alohousing.com.vn cung cấp hoặc liên quan đến Alohousing.com.vn. Các cá nhân và tổ chức tham gia giao dịch trên Alohousing.com.vn tự do thỏa thuận trên cơ sở tôn trọng quyền và lợi ích hợp pháp của các bên.

- Hàng hóa, sản phẩm, dịch vụ tham gia giao dịch tại Alohousing.com.vn phải đáp ứng đầy đủ các quy định của pháp luật có liên quan, không thuộc các trường hợp cấm kinh doanh, cấm quảng cáo theo quy định của pháp luật hiện hành.

 

Định nghĩa tên gọi

  • Người đăng tin bán, cho thuê,  cần mua, cần thuê được gọi là Thành viên
  • Người có nhu cầu mua, thuê được gọi là Khách hàng.

Quy định chung

  • Quý khách phải đăng ký tài khoản và khai báo những thông tin chính xác và trung thực; không được sử dụng những thông tin giả mạo, tên gây hiểu nhầm với những thành viên khác;...
  • Chỉ được đăng tin mà Pháp luật Việt Nam cho phép. Không được đăng những bài viết, thông tin có nội dung vi phạm pháp luật; Không được lợi dụng website để tuyên truyền, đề xướng, lôi kéo với những nội dung không lành mạnh, đả kích, bôi nhọ, chỉ trích hay bàn luận về chính trị, tôn giáo, phản động, kỳ thị văn hóa, dân tộc, cũng như vi phạm khác liên quan đến thuần phong mỹ tục của dân tộc Việt Nam.
  • Quý khách không được xâm phạm quyền lợi, uy tín, đời tư của các cá nhân hay thành viên khác, không được dùng ngôn từ thiếu văn hóa, thóa mạ trong các tin đăng và bài viết. Phải dùng ngôn từ rõ ràng, đúng chính tả, nghiêm cấm mọi hình thức viết nhịu, viết tắt theo hình thức chat, ngôn ngữ tối nghĩa...

 

II. Quy trình đăng tin

Bước 1: Đăng ký thành viên

- Quý khách ấn vào mục ĐĂNG KÝ ở góc trên bên phải màn hình

- Điền đầy đủ thông tin theo mẫu đăng ký.

- Sau khi đăng ký thành công, Quý khách truy cập vào email để kích hoạt tài khoản sau đó có thể đăng nhập vào website để sử dụng các tính năng dành cho thành viên.

Bước 2: Đăng tin

Có 2 cách đăng tin

- Cách 1: Thành viên truy cập vào đường dẫn https://alohousing.com.vn/dang-tin/dtrbct/ để có thể đăng tin mà không cần đăng ký Thành viên. Tuy nhiên tin đăng sẽ ở trạng thái chờ kiểm duyệt

- Cách 2: Quý khách ấn vào mục ĐĂNG KÝ ở góc trên bên phải màn hình. Nhập thông tin theo biểu mẫu đăng tin, (các trường có dấu (*) là các trường bắt buộc nhập). Sau đó truy cập vào tài khoản để đăng và sửa tin. (Tin đã đăng, chọn tin cần sửa, các tin sau khi sửa sẽ ở trạng thái chờ kiểm duyệt).Quý ngược lại tin đăng của Quý vị sẽ được duyệt 1 cách tự động

Lưu ý:  Các tin có nội dung đúng quy định sẽ được duyệt, tin vi phạm sẽ ở trạng thái không được duyệt, thành viên vui lòng sửa lại các tin này.

III. Điều khoản đăng tin 

- Các giao dịch do người mua và người bán chủ động thỏa thuận và quyết định thời gian, địa điểm, cách thức giao dịch. Các giao dịch bao gồm việc xác nhận đồng ý mua/bán hoặc hủy mua/bán đơn hàng giữa người mua với người bán, người thuê và cho thuê là giao dịch hoàn toàn độc lập và các cá nhân tự chịu trách nhiệm với hành vi của mình. Alohousing.com.vn khuyến khích hai bên cần tìm hiểu kỹ về đơn hàng trước khi giao dịch. Và việc giao dịch cần đảm bảo đúng trình tự và đúng quy định pháp luật. 

- Thành viên phải hoàn toàn chịu trách nhiệm về các thông tin mình đăng tải. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về tính chính xác, hợp pháp và trung thực của nội dung tin do thành viên đăng tin trên trang cũng như các vấn đề liên quan đến việc thực hiện giao dịch giữa người đăng tin rao bán/ cho thuê và người mua/thuê bất động sản. Tuy nhiên Ban quản trị Alohousing.com.vn sẵn sàng hỗ trợ nhanh nhất và tốt nhất khi nhận được các phản hồi, khiếu nại về việc tin đăng/quảng cáo của người bán không chuẩn xác, sai sự thật…. bằng việc hỗ trợ hạ tin, xóa tin, thông tin tới người bán. Chúng tôi luôn cố gắng để có chất lượng thông tin tốt nhất, nhưng không đảm bảo và không chịu trách nhiệm về bất kỳ nội dung nào liên quan đến tin đăng/sản phẩm.

- Trường hợp khách hàng gửi thông tin khiếu nại trực tiếp đến ban quản trị Alohousing.com.vn qua email contact@alohousing.com.vn , Chúng tôi sẽ có email phản hồi lại ý kiến phản ánh của khách hàng trong thời gian sớm nhất.

- Chúng tôi tôn trọng và nghiêm túc thực hiện các quy định của pháp luật về bảo vệ quyền lợi của người mua (người tiêu dùng). Vì vậy, đề nghị các Thành viên đăng tin rao bất động sản, dịch vụ trên sàn cung cấp đầy đủ, chính xác, trung thực và chi tiết các thông tin liên quan đến sản phẩm, dịch vụ. Mọi hành vi lừa đảo, gian lận trong kinh doanh đều bị lên án và phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật.

 

IV. Quy trình thanh toán

1.   Giữa người mua và người bán

- Việc thanh toán đơn hàng giữa người mua và người bán do hai bên tự trao đổi, thỏa thuận. Alohousing.com.vn không tham gia vào quá trình cũng như nội dung thỏa thuận mua bán giữa hai bên.

- Alohousing.com.vn khuyến khích người mua và người bán thực hiện thanh toán sau giao dịch qua các hình thức đảm bảo như chuyển khoản, và phải có hóa đơn chứng từ làm cơ sở cho việc giải quyết tranh chấp, khiếu nại nếu có sau giao dịch.

2. Giữa thành viên và Alohousing.com.vn

Hiện tại Chúng tôi đang cho đăng tin miễn khi tới khi có thông báo mới

 

V. Đảm bảo an toàn giao dịch

Do tính chất thị trường bất động sản phong phú và đa dạng, chúng tôi không thể bảo đảm hoàn toàn tính chính xác của các thông tin của các loại tin đăng trên Alohousing.com.vn. Tuy nhiên, chúng tôi luôn luôn cố gắng giữ cho những thông tin được đăng trên trang Alohousing.com.vn phong phú và chính xác nhất có thể. Với mong muốn xây dựng một cổng thông tin giao dịch bất động sản trực tuyến số 1 Việt Nam để có thể đáp ứng nhu cầu thông tin rất lớn của người quan tâm, chúng tôi sẽ nỗ lực tối đa và nghiêm túc loại bỏ những thông tin không trung thực hoặc có hàm ý thiếu lành mạnh. Alohousing.com.vn mong muốn tạo điều kiện cho những người mua, bán, thuê và cho thuê bất động sản nói chung có thể đến với nhau và tìm được những khách hàng phù hợp nhất cho các bất động sản của mình.Thông tin Alohousing.com.vn không nên được coi như một thay thế cho các nhận định về pháp lý, tư vấn tài chính, bất động sản. Bởi vậy, chúng tôi xin khuyến nghị khách hàng hãy tìm hiểu thông tin thật kỹ trước khi đưa đến quyết định của mình.

 

VI. Bảo vệ thông tin cá nhân khách hàng

Các thông tin cá nhân được khách hàng cung cấp có thể dùng vào các mục đích sau:

- Cung cấp hàng hóa, dịch vụ hay thực hiện những giao dịch mà Khách hàng yêu cầu. Gửi thông tin đến Khách hàng

- Phân tích, đánh giá và hoàn thiện sản phẩm, dịch vụ (kể cả website), công nghệ, quy trình. Nâng cao mối tương tác và liên kết với Khách hàng. Đặc biệt, chỉ sử dụng thông tin của thành viên khi có sự đồng ý của thành viên đó, trừ những trường hợp pháp luật có quy định khác. Nếu không có sự đồng ý của Khách hàng, Alohousing.com.vn sẽ không cung cấp dữ liệu cho bên thứ ba để họ dùng vào mục đích quảng cáo. Alohousing.com.vn cam kết sẽ bảo mật các thông tin cá nhân của thành viên, sẽ nỗ lực hết sức và sử dụng các biện pháp thích hợp để các thông tin mà thành viên cung cấp cho chúng tôi trong quá trình sử dụng website Alohousing.com.vn được bảo mật. Các thông tin cá nhân của Khách hàng được lữu trữ trong một thời gian cần thiết, nhằm phục vụ cho các yêu cầu khách hàng đưa ra. Các tin đăng hết hạn sẽ được lưu trữ trong thời gian 3 tháng kể từ ngày hết hạn.

- Mỗi thành viên được cung cấp một tài khoản và mật khẩu để quản lý thông tin cá nhân của mình, thành viên có quyền thay đổi, cập nhật thông tin tài khoản của mình. Khi thành viên muốn hủy bỏ tài khoản Sàn giao dịch TMĐT sẽ thực hiện điều này.

 

VII. Quy định tin đăng và bài viết

Những bài viết vi phạm các điều sau sẽ bị chỉnh sửa, biên tập lại nội dung hoặc xoá ngay mà không cần phải thông báo:

- Bài viết có nội dung không phù hợp với chuyên mục cũng như Bài viết dùng tiếng Việt không có dấu, hoặc bài viết toàn bằng chữ HOA, có quá nhiều ký tự đặc biệt, trùng lặp trong một hoặc nhiều chuyên mục.

- Nội dung, hình ảnh bài viết mang tính chất quảng cáo đến các website có nội dung tương tự Alohousing.com.vn.

- Bài viết gửi sai chuyên mục hoặc không có nội dung hay nội dung không liên quan đến chuyên mục. Những bài viết này sẽ bị xóa hoặc chuyển sang chuyên mục có nội dung phù hợp hơn.

- Bài viết sử dụng những từ ngữ thô tục, hoặc sử dụng nhiều từ cố ý viết sai chính tả.

- Tin đăng phải có địa chỉ liên lạc cụ thể. Tiêu đề phải cụ thể và ngắn gọn để người đọc biết ngay bạn muốn nói gì trước khi xem tin.

- Những bài đăng tin mới nếu gửi quá 2 bài cùng nội dung hoặc nội dung tương tự trong 1 hoặc nhiều chuyên mục sẽ bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
 

VIII.Trách nhiệm trong trường hợp phát sinh lỗi kỹ thuật

Ban quản lý Alohousing.com.vn cam kết cung cấp chất lượng dịch vụ tốt nhất cho các thành viên tham gia giao dịch. Trường hợp phát sinh lỗi kỹ thuật, lỗi phần mềm hoặc các lỗi khách quan khác dẫn đến Thành viên không thể tham gia giao dịch được thì các Thành viên thông báo cho Ban quản lý Alohousing.com.vn. Chúng tôi cam kết nỗ lực đảm bảo sự an toàn và ổn định của toàn bộ hệ thống kỹ thuật. Tuy nhiên, trong trường hợp xảy ra sự cố, Alohousing.com.vn sẽ ngay lập tức áp dụng các biện pháp để đảm bảo quyền lợi cho thành viên. Chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm giải quyết trong trường hợp thông báo của các thành viên không đến được Ban quản lý, phát sinh từ lỗi kỹ thuật, lỗi đường truyền, phần mềm hoặc các lỗi khác không do Ban quản lý gây ra.

 

IX. Quyền và nghĩa vụ của Ban quản lý Alohousing.com.vn

- Alohousing.com.vn có toàn quyền thay đổi, xóa nội dung không phù hợp với Quy định sử dụng; thay đổi, chỉnh sửa, bổ sung Quy chế sử dụng bất cứ lúc nào mà không cần thông báo. Các thành viên phải tuân thủ theo các Quy định mới được bổ sung (nếu có).

- Alohousing.com.vn có quyền khóa, xóa tài khoản của Thành viên vị phạm các Quy định của website. Chúng tôi sẽ giữ bản quyền sử dụng các nội dung được thành viên đăng tải trên website Alohousing.com.vn theo các quy định của pháp luật về bảo hộ sở hữu trí tuệ Việt Nam.

- Alohousing.com.vn được quyền thay đổi bảng giá, dịch vụ, hình thức thanh toán trên website mà không nhất thiết phải thông báo trước.

- Alohousing.com.vn sẽ tiến hành các hoạt động xúc tiến, quảng bá Alohousing.com.vn ra thị trường trong phạm vi và điều kiện cho phép, góp phần mở rộng, kết nối đáp ứng các nhu cầu tìm kiếm thương nhân, tổ chức, cá nhân và phát triển thị trường của các thương nhân, tổ chức, cá nhân tham gia Alohousing.com.vn. Chúng tôi cố gắng sàng lọc để đưa ra những thông tin chính xác. Chúng tôi khuyến nghị khách hàng tìm hiểu kỹ thông tin trước khi giao dịch. Chúng tôi không giải quyết những tranh chấp này của khách hàng.

- Alohousing.com.vn sẽ cố gắng đến mức cao nhất trong phạm vi và điều kiện có thể để duy trì hoạt động bình thường của Sàn giao dịch điện tử Alohousing.com.vn và khắc phục các sự cố như: sự cố kỹ thuật về máy móc, lỗi phần mềm,hệ thống đường truyền internet, nhân sự, các biến động xã hội, thiên tai, mất điện, các quyết định của cơ quan nhà nước hay một tổ chức liên quan thứ ba. Tuy nhiên nếu những sự cố trên xẩy ra nằm ngoài khả năng kiểm soát, là những trường hợp bất khả kháng mà gây thiệt hại cho thương nhân, tổ chức, cá nhân thì Alohousing.com.vn không phải chịu trách nhiệm liên đới.

- Chúng tôi luôn hỗ trợ cơ quan quản lý nhà nước điều tra các hành vi kinh doanh vi phạm pháp luật, cung cấp thông tin đăng ký, lịch sử giao dịch và các tài liệu khác về đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật trên sàn giao dịch thương mại điện tử.

Chúng tôi sẽ công bố công khai cơ chế giải quyết các tranh chấp phát sinh trong quá trình giao dịch trên sàn giao dịch thương mại điện tử. Khi khách hàng trên sàn giao dịch thương mại điện tử phát sinh mâu thuẫn với người bán hoặc bị tổn hại lợi ích hợp pháp, phải cung cấp cho khách hàng thông tin về người bán, tích cực hỗ trợ khách hàng bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình.

 

X. Quyền và trách nhiệm thành viên tham gia Alohousing.com.vn

1. Quyền của Thành viên Alohousing.com.vn

Thành viên sẽ được Alohousing.com.vn hướng dẫn sử dụng được các công cụ, các tính năng phục vụ cho việc xây dựng tải khoản, tiến hành đăng tin và sử dụng các dịch vụ tiện ích trên Alohousing.com.vn. Các thành viên có tài khoản trên Alohousing.com.vn có quyền sử dụng mọi dịch vụ, tiện ích được cung cấp trên website theo đúng chức năng, quyền hạn được phân cấp và có quyền đóng góp ý kiến cho Alohousing.com.vn trong quá trình hoạt động. Các kiến nghị được gửi trực tiếp bằng thư, fax hoặc email đến cho Alohousing.com.vn

2. Nghĩa vụ của Thành viên Alohousing.com.vn

- Thành viên có trách nhiệm thông báo kịp thời cho Alohousing.com.vn về những hành vi sử dụng trái phép, lạm dụng, vi phạm bảo mật, lưu giữ tên đăng ký và mật khẩu của mình để hai bên cùng hợp tác xử lý cũng như sẽ tự chịu trách nhiệm về bảo mật và lưu giữ và mọi hoạt động sử dụng dịch vụ dưới tên đăng ký, mật khẩu và hộp thư điện tử của mình.

- Các Thành viên cam kết những thông tin cung cấp cho Alohousing.com.vn và những thông tin đang tải lên Alohousing.com.vn là chính xác và tự chịu trách nhiệm về nội dung, hình ảnh của thông tin doanh nghiệp và các thông tin khác cũng như toàn bộ quá trình giao dịch với các đối tác trên Alohousing.com.vn

- Thành viên cam kết không sử dụng dịch vụ của Alohousing.com.vn vào những mục đích bất hợp pháp, không hợp lý, lừa đảo, đe doạ, thăm rò thông tin bất hợp pháp, phá hoại, tạo ra và phát tán virus gây hư hại tới hệ thống, cấu hình, truyền tải thông tin của Alohousing.com.vn hay sử dụng dịch vụ của mình vào mục đích đầu cơ, lũng đoạn thị trường tạo những đơn đặt hàng, chào hàng giả, kể cả phục vụ cho việc phán đoán nhu cầu thị trường. Trong trường hợp vi phạm thì thương nhân, tổ chức, cá nhân phải chịu trách nhiệm về các hành vi của mình trước pháp luật.

Thành viên không được hành động gây mất uy tín của Alohousing.com.vn dưới mọi hình thức như gây mất đoàn kết giữa các thành viên bằng cách sử dụng tên đăng ký thứ hai, thông qua một bên thứ ba hoặc tuyên truyền, phổ biến những thông tin không có lợi cho uy tín của Alohousing.com.vn. Cam kết không được thay đổi, chỉnh sửa, sao chép, truyền bá, phân phối,cung cấp và tạo những công cụ tương tự của dịch vụ do Alohousing.com.vn cung cấp cho một bên thứ ba nếu không được sự đồng ý của Alohousing.com.vn.

Tất cả các Thành viên của Alohousing.com.vn cần tuân thủ quy định của pháp luật về thanh toán, quảng cáo, khuyến mại, bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và các quy định của pháp luật có liên quan khác khi bán hàng hóa hoặc cung ứng dịch vụ trên sàn giao dịch thương mại điện tử. Cung cấp thông tin về tình hình kinh doanh của mình khi có yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền để phục vụ hoạt động thống kê thương mại điện tử và thực hiện đầy đủ nghĩa vụ thuế theo quy định của pháp luật.

 

XI. Áp Dụng Điều Khoản

Các Quy chế của Alohousing.com.vn chính thức có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký Quyết định ban hành kèm theo Quy chế này. Chúng tôi có quyền và có thể thay đổi Quy chế này bằng cách thông báo lên Alohousing.com.vn cho các thành viên biết. Quy chế sửa đổi có hiệu lực kể từ ngày Quyết định về việc sửa đổi Quy chế có hiệu lực. Việc các Thành viên tiếp tục sử dụng dịch vụ sau khi Quy chế sửa đổi được công bố và thực thi đồng nghĩa với việc Các Thành viên đã chấp nhận Quy chế sửa đổi này. Thành viên tham gia Alohousing.com.vn có trách nhiệm tuân theo Quy chế hiện hành khi giao dịch trên website. Chúng tôi sẽ cập nhật bổ sung liên tục mà không cần thông báo trước. 

Cảm ơn sự hợp tác của Quý vị !

BAN QUẢN TRỊ CÔNG TY CỔ PHẦN ALO HOUSING      

Thiết kế 2019 © Kênh thông tin bất động sản Việt Nam