- Giải pháp xây dựng
Phát hiện hầm mộ được xây bằng gạch bùn từ thời La Mã ở Ai Cập
Cập nhật: 18/12/2019 | 8:39:15 PM
Bộ Cổ vật Ai Cập trên cho biết các nhà khảo cổ còn phát hiện 5 pho tượng nữ thần Isis cùng với nhiều đồ dùng bằng đất sét ở gần cửa trước của hầm mộ này.
Các nhà khảo cổ khai quật một hầm mộ được tạc trong đá ở tỉnh Giza của Ai Cập.
Ngày 5/11, Bộ Cổ vật Ai Cập cho biết một nhóm khảo cổ chung của Ai Cập và Nhật Bản đã khai quật một hầm mộ được tạc trong đá ở tỉnh Giza của nước này.
Hầm mộ trên được phát hiện tại khu vực khảo cổ Saqqara phía Nam thủ đô Cairo.
Bộ Cổ vật Ai Cập dẫn lời nhà quản lý khu vực khảo cổ Saqqara, Sabry Farah cho biết hầm mộ này có niên đại vào thế kỷ thứ nhất và thứ hai của thời La Mã.
Hầm mộ được xây bằng gạch bùn, có một thang leo và một căn phòng được tạc trong đá vôi, có chiều cao 15m, rộng 2m. Đây là hầm mộ La Mã đầu tiên được phát hiện tại khu vực Saqqara.
Bộ trên cho biết các nhà khảo cổ còn phát hiện 5 pho tượng nữ thần Isis cùng với nhiều đồ dùng bằng đất sét ở gần cửa trước của hầm mộ này.
(Nguồn: vatlieuxaydung.org.vn)
- Tin tức khác
- Tìm kiếm bất động sản
- Bán
- Cho thuê
- Loại nhà đất
- Diện tích
- Mức giá
- Số phòng
- Hướng nhà
- Tìm nâng cao
- Dự án nổi bật
À La Carte Halong Bay
Dự Án The Crown Villas Thái Nguyên
Rosa Luxury Villas
ivory villas & resort
La Queenara Hội An
Sakana Resort Hòa Bình
Hasu Village
FLC Quảng Bình
Golden Westlake
Khu nhà ở Bắc Hà
Chung cư B4 - B14 Kim Liên
Toà nhà 93 Lò Đúc - Kinh Đô Tower
Toà nhà 27 Huỳnh Thúc Kháng
Vinhomes Ocean Park 3 - The Crown Hưng Yên
Hinode Royal Park
- Hỗ trợ tiện ích
- Môi giới tiêu biểu-